NANO BẠC SILVER MAX CỦA TANIXA ỨNG DỤNG TRÊN CÂY TIÊU

 

Dung dịch Nano Bạc Silver Max của Tanixa giúp diệt trừ các loại virut, vi khuẩn, nấm gây bệnh hại cây trồng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, cây trồng còn tăng khả năng sinh trưởng nhờ tưới dung dịch Nano Bạc Silver Max của Tanixa. Dung dịch Nano Bạc Silver Max của Tanixa có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng, như hoa màu (rau của quả), cây lương thực (lúa ngô), cây công nghiệp (hồ tiêu, cà phê, ca cao, chè, mía...), các loại hoa cảnh...Sử dụng định kỳ với mỗi loại cây trồng khác nhau sẽ có lịch phun khác nhau. Ví dụ, thời kỳ cây con sức đề kháng rất yếu, nên có thể xử lý ngay từ giai đoạn ngâm hạt giống và làm đất, thời kỳ phát triển của lá nếu được xử lý nếu được xử lý dung dịch Nano Bạc Silver Max của Tanixa lá sẽ khỏe, cây phát triển mạnh và tăng cường khả năng quang hợp. Dung dịch Nano Bạc Silver Max của Tanixa có thể sử dụng để xử lý đất trước khi trồng, do trong đất có rất nhiều mầm bệnh, vì vậy trước khi gieo hạt hoặc trồng cây, sử dụng dung dịch Nano Bạc Silver Max của Tanixa phun đều lên bề mặt để tiêu diệt nấm bệnh, vi khuẩn, sau đó tiến hành bón lót và gieo hạt hoặc trồng cây sẽ cho hiệu quả vượt trội.
Như vậy sử dụng Nano Bạc Silver Max của Tanixa được xem là hướng đi mới đảm bảo sự phát triển một nền nông nghiệp sạch, hiệu quả và kinh tế.
MỘT SỐ BỆNH TRÊN CÂY TIÊU
1.Thối gốc chết nhanh
- Bệnh làm tiêu chết hàng loạt khi bệnh xâm nhập vào phần cổ rễ và phần rễ bên dưới, nọc tiêu có thể chết trong vòng 1-2 tuần
- Khi phát hiện các triệu chứng đầu tiên thì dây tiêu đã bị nấm bệnh xâm nhập vào bên trong từ 2-3 tháng trước đó, do vậy cần thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa.
2. Vàng lá chết chậm
- Do tuyến trùng hại rễ gây ra vết thương tạo điều kiện cho các nhóm nấm FusariumPythillum tấn công và gây thối rễ.
- Kiểm tra rễ, nếu phát hiện có u rễ do tuyến trùng nên xử lý bằng các thuốc trị tuyến trùng
3. Bệnh thán thư
- Trên lá có những đốm màu vàng sau đó chuyển thành màu nâu và đen dần. Vết bệnh không có hình dạng nhất định. Khi già rìa vết bệnh có quầng đen rộng bao quanh, phân cách giữa phần mô bệnh và mô khỏe. Các vệt cháy thường xuất hiện ở đầu mép lá.
- Bệnh cũng có thể tấn công vào gié bông, gié quả làm bông, hạt bị khô đen hoặc cũng có thể gây hại thân nhánh cây tiêu làm tháo đốt khô cành. Bệnh xuất hiện quanh năm nhưng thường phát triển mạnh vào mùa mưa.
4. Bệnh tảo đỏ
-  Các vết bệnh thường xuất hiện ở mặt trên lá. Vết bệnh tròn, có màu cam, rờ thấy như lớp nhung mịn, hơi gồ lên trên bề mặt lá. Bệnh cũng có thể tấn công cành, quả và dây thân.
5. Bệnh đốm lá
- Các vết bệnh làm chấm đen xuất hiện ở cả mặt trên và mặt dưới lá, tập trung ở vùng gân gần lá. Lá bị bệnh nặng thì vàng và rụng.
Phương pháp phòng ngừa và trị bệnh bằng Nano Bạc Silver Max của Tanixa : pha Nano Bạc Silver Max của Tanixa với nước theo nồng độ thích hợp để phòng và trị bệnh cho cây tiêu.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét